Don't Breathe (2016) ลมหายใจสั่งตาย

Don’t Breathe (2016) ลมหายใจสั่งตาย พลิกบทลุงบอดมหาภัย ลุ้นจนลืมหายใจ

             ภาพยนต๋เรื่อง Don’t Breathe (2016) หรือชื่อไทยว่า ลมหายใจสั่งตาย ถือว่าเป็นโปรเจคม้ามืดของทางค่าย Stage 6 (ค่ายลูกของ Sony Picture) ที่โดยส่วนใหญ่จะทำแต่ภาพยนต์ลงแผ่นซะมากกว่า จะมีหนังโรงอยู่เพียงแค่ไม่กี่เรื่องเท่านั้น และเรื่องนี้ก็คือ 1 ในนั้นที่ทำออกมาเพื่อฉายในโรง

Don't Breathe (2016) ลมหายใจสั่งตาย พลิกบทลุงบอดมหาภัย ลุ้นจนลืมหายใจ

             เนื่องจากว่าทุนสร้างของภาพยนต์จากค่ายนี้มีไม่มากมายเท่าไหร่นัก โปรเจคต่างๆที่ออกมาของค่ายมักจะไม่เคย และไม่ค่อยเน้นสเกลใหญ่ๆ ซักเท่าไหร่เพราะยิ่งเล่นหนังสเกลใหญ่แค่ไหน มันมักจะมาพร้อมกับต้นทุนที่ค่อนข้างจะสูงอยู่เสมอ และด้วยความที่เล่นสเกลเล็กๆ ตัวหนังของค่ายนี้มักจะเน้นไปที่อารมณ์ของเหล่าตัวละครเป็นหลัก ผลงานสร้างชือของค่ายยุคหลังๆมาด็ได้แต่ Insedious 1-3 นั่นเอง จนมาถึงเรื่องนี้

             เนื้อเรื่องหลักๆ ของภาพยนต์เรื่อง ลมหายใจสั่งตาย จะมุ่งเน้นไปที่กลุ่มตัวละครวัยรุ่นที่เป็นโจรลักเล็กขโมยน้อย ร็อคกี้ (รับบทโดย Jane Levy) , อเล็กซ์ (รับบทโดย Dylan Minnette), มันนี่ (รับบทโดย Daniel Zovatto)ริอาจจะทำการทิ้งทวนปล้นบ้านของชายแก่ตาบอด นอร์แมน (รับบทโดย Stephen Lang) ที่คิดว่าไม่น่าจะมีพิษภัยอะไร แต่สุดท้ายก็เกิดเรื่องขึ้นจนได้ ในส่วนของเนื้อเรื่องขอไม่เล่าอะไรมากเพราะมันจะเป็นการสปอย ทำให้คนที่ยังไม่ได้ดูเสียอารมณ์ได้เลยทีเดียว แต่จะขอเล่าโทนของหนังก็แล้วกัน

Don't Breathe (2016) พลิกบทลุงบอดมหาภัย ลุ้นจนลืมหายใจ

 

             ภาพยนต์เรื่องนี้จะมีการเน้นไปที่อารมณ์ของเหล่าตัวละครเป็นหลัก ที่โดนบีบเค้นจากสถานการณ์ต่างๆ สุดแสนที่จะกดดัน ลุ้นระทึกไปกับทุกฉาก ถ้าหากใครเคยชมภาพยนต์เรื่อง The Evil Dead เวอร์ชั่นรีเมคล่าสุดแล้วชอบ คุณจะชอบเรื่องนี้ได้ไม่ยาก ด้วยความที่มีการลุ้นเยอะ บีบคั้นอารมณ์ที่ตัวละครส่งมาถึงผู้ชมได้รับรู้ ถือเป็นจุดเด่นและจุดแข็งของเรื่องนี้เลยก็ว่าได้ พร้อมพูดได้เต็มปากว่า หนังมันโคตรลุ้นจริงๆ

             สรุปแล้ว ถ้าหากใครที่อยากจะได้หนังที่บีบเค้นอารมณ์คนดู ฉากลุ้นระทึกเยอะๆ แบบถึงใจ เรื่อง Don’t Breath เป็นตัวเลือกที่เหล่าคนดูห้ามพลาดอย่างเด็ดขาด แถมฉายในระบบ 4DX ซะด้วย คงกะเอาคนดูให้ลุ้นตายกันไปข้างเลยทีเดียว ถ้าหากคุณสนใจหนังมาใหม่ หนังสนุกๆก็สามารถติดตามรีวิวและรับชมหนังใหม่ได้ที่……. และถ้าหากคุณสนใจบทความพนันอื่นๆก็สามารถคลิกเข้ามาได้ที่ UFA356

Author: Tekla